Công ty Cổ phần Tư vấn Và Đầu Tư Bất Động Sản S-Land Group

0707992829

Không gian sống vừa chung vừa riêng trong ngôi nhà ống ở Đà Nẵng

25/07/2019

Ngôi nhà được thiết kế để thích hợp với không gian diện tích không mấy lớn gần những ngôi nhà san sát nhau

Chủ nhà là một cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Họ tìm kiếm một ngôi nhà yên bình để có thể bắt đầu hành trình mới trong cuộc đời của mình. Đây sẽ là nơi để cặp đôi làm việc và vừa nghỉ ngơi vào cuối ngày khi cảm thấy mệt mỏi.

OLWEN HOUSE

OLWEN HOUSE là công trình nhà ở kết hợp kinh doanh cho cặp đôi trẻ trong khu dân cư thấp tầng

bao quanh bởi những ngôi nhà phố san sát tại thành phố biển Đà Nẵng. 

 

thiết kế nhà

D1 Architecture đề xuất phương án thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh trong đó có một hệ sinh thái đa tầng

nhằm đáp ứng đa chức năng đan xen hài hòa theo chiều thẳng đứng

nhà ở kết hợp kinh doanh

Yêu cầu đặt ra là kết hợp không gian sống, làm việc, showroom trưng bày trên lô đất phố vỏn vẹn 75m2,

nằm trong con hẻm cụt có chiều rộng khiêm tốn chỉ 2,5m nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng cuộc sống và tính riêng tư cho khách hàng

 

tầng một

Tầng một là khu vực làm việc. Nơi đây được thiết kế như một không gian mở theo phong cách tối giản

nhưng vẫn mang đậm dấu ấn nhiệt đới. Các vật liệu mộc mạc như bê tông thô và gỗ tự nhiên góp phần tạo nên bầu không khí ấm áp và chào đón.

tầng ba

Tầng ba dành trọn cho nhu cầu ở với ba gian chính lấy cảm hứng từ những ngôi nhà truyền thống của người dân miền Trung. Gian giữa là phòng khách, bếp và góc ăn uống.


  phòng khách
Showroom trưng bày váy cưới được bố trí trên tầng hai.

Gian trước là phòng ngủ và phòng chơi cho những đứa con trong tương lai.

showroom trưng bày

phòng ngủ

Gian sau cùng yên tĩnh và riêng tư nhất là nơi dành cho phòng ngủ của hai vợ chồng, phòng tắm và vườn trong nhà

cầu thang lộ thiên

Điểm nổi bật trong cấu trúc nhà là cầu thang sắt lộ thiên màu đỏ bắt mắt ở ban công. Đây là vùng không gian

chuyển tiếp giữa công việc và nghỉ ngơi, đồng thời cho phép khách và nhân viên có thể tận hưởng bầu không khí trong lành từ bên ngoài.

vách kính

Kiến trúc sư sử dụng vách kính để ngăn chia không gian thay cho những bức tường thô cứng và lạnh lẽo.

Đặc tính trong suốt của kính cho phép phân chia các không gian mà không làm mất đi tính kết nối trực quan giữa chúng,

từ đó tạo nên tính mở cho không gian sống vốn bị bao quanh bởi những khối hộp cứng nhắc.

gác lửng

Mỗi không gian trước và sau nhà đều có gác lửng để tăng diện tích sử dụng và tạo sự kết nối với thiên nhiên

cây xanh

Các yếu tố thiên nhiên được thêm thắt khéo léo vào trong nhà cho phép gia chủ ngắm màu xanh cây lá, nghe tiếng chim hót líu lo và tận hưởng ánh bình minh mỗi khi thức dậy

Ngôi nhà được thiết kế sao cho tránh được cảm giác chật chội trong khi vẫn đảm bảo được sự riêng tư

 

Kết quả công trình là một tổng thể kiến trúc giao thoa và tiếp nối của nhiều khía cạnh: giữa quá khứ và hiện đại, giữa đô thị và thiên nhiên, giữa các thế hệ với nhau


Quang Huy

(Theo Tuổi trẻ Online)

(dịch từ Designboom)

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Dự án

Dự án EVN-Land Central Huế

Thông tin tổng quan dự án EVN-Land Central Huế

Dự Án Condotel Apec Mandala Wyndham Huế

Giữa điểm nút giao thông huyết mạch trong tương lai của th&agrav...