CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Ngôi nhà 300 tuổi được thiết kế lại thành ngôi nhà hiện đại với cửa sổ hai tầng

15/08/2019

Một ngôi nhà trong trang trại 300 tuổi với thiết kế truyền thống, tuy nhiên, nhóm thiết kế BAT nhận thấy tuy ngôi nhà được xây giữa thiên nhiên nhưng mặt tiền lại bị che chắn, đã làm cản trở việc kết nối với cảnh quan bên ngoài. Họ đã cố gắng khắc phục nó và vẫn giữ lại nét đặc sắc vốn có của ngôi nhà.

 

Nằm ở vùng nông thôn của xứ Basque, ‘Baserri’ với 300 năm tuổi – một trang trại điển hình cho kiến trúc địa phương, ngôi nhà được chia làm 2 phần theo trục đối xứng. Nhóm kiến trúc Bilbao (BAT) đã can thiệp vào một trong 2 phần đó nhưng vẫn duy trì nét đặc sắc vốn có của ngôi nhà.

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-1

 

Nhóm BAT chủ yếu thiết kế lại khu vực ban ngày, nơi một phần của trần bị phá huỷ để có được không gian tầng 2 của sảnh. Không gian mới này được nhìn nhận từ bên ngoài với sự mở rộng về chiều cao gấp đôi, phá vỡ một Baserri truyền thống hàng thế kỷ: Do vai trò kết cấu, theo truyền thống thì các mặt tiền hầu như bị chắn, không nhìn qua được. Một cách nghịch lý, những thôn này luôn được xây dựng hoà nhập trong tự nhiên, nhưng các mặt tiền mờ đục lại cản trở sự kết nối với cảnh quan bên ngoài.

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-2

 

Bảng màu của các bước hoàn thiện được làm bằng vật liệu sáng để tương phản với cấu trúc gỗ tối màu ban đầu và để làm sáng ngôi nhà. Các tiêu chuẩn tiện nghi hiện đại (sàn lát nền, các lắp đặt mới, cách nhiệt...) được kết hợp với các yếu tố truyền thống như các bức tường bằng đá, dầm và khung gỗ để duy trì mỹ thuật nội thất ban đầu.

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-3

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-4

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-5

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-6

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-7

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-8

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-9

 

BAT-thiet-ke-lai-ngoi-nha 300-tuoi-10

 

Quang Huy

Theo Designvn

 

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!