CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Nhà “Kiểu mẫu” - Nhà ống không gò bó

06/08/2019

Nhà ống ở thành phố thường khá đơn điệu và gò bó, với nhà "kiểu mẫu" này, MM++ architects đã khéo léo kết hợp các vật liệu, sắp xếp bố cục và bố trí thông gió tự nhiên, cũng như chú trọng mảng xanh giúp ngôi nhà trở nên độc đáo và thông thoáng hơn.

 

 

 

Kiến trúc: MM++ architects
Địa điểm: Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thể loại: Nhà ở
Trưởng nhóm thiết kế: Phạm Thị Mỹ An, Nguyễn Phan Long Thanh, Michael Charruault
Diện tích: 230m2
Dự án năm: 2019
Hình ảnh: Hiroyuki OKI
Sản xuất: Kohler, Teka, TOSHIBA

 

 

Nha-kieu-mau-2

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Nằm ở phía tây của Thành phố Hồ Chí Minh trên khu đất 5mx15m, công trình này là một ví dụ về loại nhà ở tiêu chuẩn Đông Nam Á có tên là nhà ống. Thông thường, kiểu nhà này bị thiếu thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời, không gian gò bó dẫn đến cảm giác bị giam cầm.

Nha-kieu-mau-3

Lấy cảm hứng từ di sản chủ nghĩa hiện đại Việt Nam, nhóm thiết kế đã thử các mẫu gạch và khối xi măng để tạo nên một mặt tiền rực rỡ nhưng hợp lý. Những người trồng cây dùng cây tre để lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp và cung cấp đủ sự riêng tư trong khi những khoảng hở lớn mở rộng không gian nội thất trực quan ra ngoài trời.

Nha-kieu-mau-4

 

Nha-kieu-mau-5

 

Nha-kieu-mau-6

Các khối gió được sử dụng cho cả mặt tiền và tường bên trong để thông gió chéo hiệu quả vĩnh viễn cho các không gian mở. Dự án bao gồm bốn phòng ngủ, với một phòng ở tầng trệt, khiến cho không gian sàn rất hạn chế. Cầu thang chiếm một vị trí trung tâm trong bản vẽ sàn để phân phối phía trước và sau của ngôi nhà theo tỷ lệ.

Nha-kieu-mau-7

 

Thiết kế đặc biệt của nó, với các ngăn kéo gỗ, các điểm nhấn bằng thép và các bộ phận màu bê tông, làm cho nó thành điểm mấu chốt trong sơ đồ thiết kế nội thất. Phía trên, hai giếng trời lớn, đảm bảo nhiều ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà, lên tầng trệt và hoàn thiện hệ thống thông gió tự nhiên.

 

Nha-kieu-mau-8

 

Mỗi vị trí được tối ưu hoá với các giá sách thay cho thành lan can, mảng xanh thành thảm thực vật và góc làm việc, biến hành lang lưu thông thành không gian sống. Tầng trệt kết hợp nhà bếp, phòng ăn và phòng khách trong một không gian mở. Nhà bếp được sắp xếp thành hình chữ L và phân chia để tối ưu hoá diện tích và tăng cảm giác cởi mở trong khi nội thất phòng ăn và ghế sofa được cắm vào cầu thang để tạo thành một thiết kế độc đáo và trải nghiệm vui tươi.

 

Nha-kieu-mau-9

 

Phòng tắm mở và giếng trời hình tròn trên tầng hai thoả mãn trải nghiệm cho người dùng. Bề mặt màu vàng sống động của nó đón ánh mặt trời suốt cả ngày để mang lại cảm giác yên bình, thư giãn và tràn đầy năng lượng. Mái nhà có sân thượng được trồng cây để tạo thành lớp đệm nhiệt và làm mát công trình.

 

Nha-kieu-mau-10

Ngoài ánh sáng tự nhiên, thông gió, thảm thực vật tươi tốt và không gian tối ưu, màu sắc sống động được áp dụng trên nhiều yếu tố thiết kế và hoàn thiện tạo thành câu trả lời cho yêu cầu của khách hàng để có được không gian sống vui tươi và thoải mái. Đó là dịp để nhóm thiết kế thử nghiệm một bảng màu khác thường và tạo ra nội thất hài hoà độc đáo.

Nha-kieu-mau-11

Quang Huy

Theo Designvn

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!