CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Kiến trúc sư mách nước cách "sửa lỗi" nhà quá rộng

25/07/2019

Đối với các kiến trúc sư, việc thiết kế không gian nội thất cho những căn nhà quá rộng cũng là đề tài khó không kém so với ngôi nhà quá nhỏ.

Dưới đây là một số giải pháp "chữa cháy" cho những căn nhà quá rộng được các kiến trúc sư hàng đầu Singapore đưa ra

1. Tạo cảm giác ấm áp, thân thiện 

Nikki Hunt, nhà thiết kế của công ty Design Intervention tiết lộ: "Thách thức lớn nhất khi thiết kế những ngôi nhà lớn là làm thế nào để đem đến cho chúng cảm giác ấm áp và thân thiện. Việc một không gian quá mở có thể đem lại cảm giác trống trải, thế nên chúng tôi thường bắt đầu với việc thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng." 

Để giảm bớt cảm giác mênh mông, tạo sự ấm cúng cho căn phòng, bạn có thể dùng hiệu ứng từ ánh sáng mờ.

 nhà quá rộng
Không gian quá sâu của căn phòng sẽ được phá vỡ bởi chiếc đèn chùm
ở góc xa nhất

Căn hộ tại chung cư Ardmore Park do Nikki và nhóm của cô thiết kế đã giúp công ty cô thắng giải Thiết kế Chiếu sáng Nội thất tại Lễ trao giải Bất động sản Quốc tế 2018.

Căn hộ đã được họ sơn màu vàng hồng và chọn một góc xa nhất so với cửa ra vào để treo chiếc đèn chùm từ trần xuống sàn. Ngay lập tức, ánh mắt của mọi người khi bước vào căn hộ đều bị thu hút về phía chiếc đèn ở cuối căn phòng.

Nikki giải thích: "Mắt luôn bị thu hút về điểm sáng nhất trong một không gian." Vậy nên, một không gian sâu sẽ được phá vỡ nhờ tạo được một tiêu điểm thú vị.

2. Sử dụng cửa kính

Để xử lý không gian căn nhà quá rộng, Mikael Teh, nhà thiết kế của Monocot lại lựa chọn phương án làm nổi bật sự rộng lớn của không gian.

Theo đó, anh đã tạo cảm giác lớn hơn cho ngôi nhà của một khách hàng ở Jalan Hajijah bằng cách sử dụng các bức tường kính kéo dài từ trên xuống dưới. Đây được xem là giải pháp thú vị, tạo sự gần gũi hơn cho không gian sống.

ngôi nhà quá rộng
Các không gian chức năng trong căn phòng sẽ được xóa mờ
bởi những bức tường kính

Mikael giải thích: "Những cánh cửa trượt mà chúng tôi sử dụng trong nhà cho phép linh hoạt hơn, có nghĩa là chúng tôi có thể giới thiệu nhiều chức năng cho một không gian rộng lớn. Bằng cách mở hay đóng cửa, chúng tôi có thể biến một khu vực rộng lớn thành khu sinh hoạt hoặc góc học tập, hoặc phòng ngủ".

3. Điều chỉnh lại tỷ lệ ngôi nhà

Một ngôi nhà lớn ở đường Nassim Hill đã được Bu Shukun, nhà thiết kế của Architology phân chia thông qua việc sắp đặt có chủ ý những tấm mành gỗ, tạo ảo giác riêng tư hơn cho không gian sinh hoạt.

căn nhà quá rộng
Độ cao phòng khách đã được nhà thiết kế Singapore "ngắt" bớt
bằng việc sử dụng loạt rèm gỗ

"Ngôi nhà có một phòng khách cao gấp đôi, do đó chúng tôi đã thêm các yếu tố kiến trúc gồm các tấm mành gỗ, màn hình... để giúp cải thiện quy mô và tỷ lệ. Giải pháp này cũng tạo ra sự kết nối về phía bể bơi đằng trước và khu vườn phía sau, giúp khoanh vùng không gian một cách hiệu quả", Bu Shukun giải thích thêm.

Quang Huy.

(Theo vnexpress)

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!