CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Doanh nghiệp Nhật tăng giá thép cây lần thứ 3 liên tiếp

25/07/2019

Kyoei cho biết, nhu cầu tiêu thụ thép của Nhật Bản vẫn đang ổn định, cân bằng cung - cầu chặt chẽ, dù phí giao hàng, kiểm soát chất lượng phế liệu cũng như chi phí nhân công đều tăng lên.

Trước diễn biến giá quặng sắt tăng mạnh thời gian qua, mới đây Kyoei Steel cũng công bố tăng giá bán thép cây lần thứ 3 vào tháng 3 tới. Ngược lại, Tokyo Steel vẫn giữ nguyên giá vì lo ngại lực cầu yếu.

Cụ thể, Kyoei Steel - nhà sản xuất thép cây lớn nhất Nhật Bản vừa cho biết sẽ tăng giá thép thanh thêm 2.000 yên mỗi tấn (18 USD/tấn) đối với các hợp đồng tháng 3. Hãng này giải thích nguyên nhân tăng giá do chi phí đầu vào cao hơn. Lần gần đây nhất mà công ty này tăng giá thép cây là vào tháng 12/2018 với mức tăng 2.000 yên/tấn, đợt tăng vào tháng 11/2018 cũng là 2.000 yên/tấn.

Trong khi đó, công ty thép Kyoei thì không có công bố nào về giá niêm yết. Với thép cây đường kính cơ bản tại Osaka, giá thị trường hiện từ 68.000 - 69.000 yên/tấn (615 - 624 USD/tấn), tức vẫn giữ nguyên mức giá kể từ tháng 11/2018, theo thông tin từ các nhà phân phối.

Kyoei cho biết, nhu cầu tiêu thụ thép của Nhật Bản vẫn đang ổn định, cân bằng cung - cầu chặt chẽ, dù phí giao hàng, kiểm soát chất lượng phế liệu cũng như chi phí nhân công đều tăng lên.

giá thép cây
Giá thép cây của Nhật liên tục tăng từ đầu năm. Nguồn: Money Control.

Một nhà phân phối thép tại Osaka, cho rằng trong tháng 1 và tháng 2, nhu cầu tiêu thụ trên thị trường thường giảm do trùng với mùa đông, thời điểm hoạt động xây dựng chậm lại. Trong khi đó, thời gian gần đây, giá phế liệu cũng tiếp tục giảm nên khách hàng còn chờ đợi, nghe ngóng.

“Giá của phế liệu bật tăng sau khi chạm đáy, và động thái Kyoei tăng giá có thể ám chỉ tới khách hàng rằng không có sự cắt giảm nào đối với giá sản phẩm, vì vậy nhu cầu mua thép cây có thể tăng”, nhà phân phối trên nhận định.

So với cùng kỳ năm trước, đơn đặt hàng thép thanh trong tháng 12/2018 (gồm cả thép thanh trơn) đã giảm 15,2% xuống còn 598.000 tấn, còn so với tháng 11/2018 cũng giảm 7% (theo dữ liệu mới nhất của Liên đoàn Sắt thép Nhật Bản).

Ngược lại, Công ty Tokyo Steel Manufacturing, nhà sản xuất thép bằng lò hồ quang điện hàng đầu tại Nhật Bản, thì tuyên bố vẫn không thay đổi giá thép giao tháng 3. Hãng này giải thích vẫn giữ nguyên giá thép là vì thị trường thép thế giới giảm và nhu cầu tiêu thụ trong lĩnh vực xây dựng vào mùa đông cũng khá yếu.

Theo đó giá thép thanh giao tháng 3 của Tokyo Steel vẫn là 69.000 yên/tấn (624 USD/tấn), thép hình chữ H cũng vẫn giữ giá 89.000 yên/tấn (805 USD/tấn). Như vậy, đây là tháng thứ 3 liên tiếp Tokyo Steel vẫn giữ nguyên giá của tất cả sản phẩm thép.

“Thị trường thép thế giới có dấu hiệu suy yếu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Trung Quốc, trong khi đó nhu cầu tiêu thụ của ngành xây dựng Nhật Bản cũng cũng chậm lại đôi chút do yếu tố mùa vụ”, ông Kiyoshi Imamura, Giám đốc của Tokyo Steel cho biết.

Quang Huy

(Theo NDH)

 

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!