CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Từng bán chiếc máy tính lấy tiền ăn để trụ với nghề, nam môi giới này bật khóc vì một ngày giao dịch được 3 nền đất, cầm hoa hồng cả trăm triệu đồng

08/10/2021

“Cảm xúc lúc đó của em là run lên vì sung sướng, muốn bật khóc luôn vì không nghĩ một ngày chốt được 3 giao dịch và hoa hồng lên đến hàng trăm triệu đồng trong một ngày…”, Lê Công Bằng, môi giới BĐS sống tại Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) tâm sự.

 

Từng bán chiếc máy tính lấy tiền ăn để trụ với nghề, nam môi giới này bật khóc vì một ngày giao dịch được 3 nền đất, cầm hoa hồng cả trăm triệu đồngTừng bán chiếc máy tính lấy tiền ăn để trụ với nghề, nam môi giới này bật khóc vì một ngày giao dịch được 3 nền đất, cầm hoa hồng cả trăm triệu đồng

4 tháng không có giao dịch, phải bán máy tính để lấy tiền ăn

Chia sẻ về câu chuyện nghề của mình, Lê Công Bằng cho biết, đó là hành trình gian nan mà nếu không có sự quyết tâm, kiên trì có lẽ không thể bám trụ với nghề môi giới đến ngày hôm nay.

Vào nghề vào thời điểm năm 2019 khi mà thị trường BĐS đã nhiều sự cạnh tranh và sau đó là dịch Covid-19 kéo dài đến ngày hôm nay, Bằng đã gặp nhiều khó khăn hơn so với những môi giới vào nghề trước đó. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, kiên trì với nghề, nam môi giới này đã gặt hái được thành công nhất định, tạo được niềm tin với nhà đầu tư, khách hàng.

Vào cuối năm 2018, khi thấy người đăng tin tuyển nhân viên môi giới trên mạng với mức thu nhập từ 20-50 triệu đồng/tháng, Bằng lân la nhắn tin theo số điện thoại để hỏi thăm và làm quen. Người này chia sẻ, nghề môi giới dễ kiếm tiền lắm, nhiều cơ hội phát triển bản thân. Thời điểm đó, Bằng đang làm công nhân một công ty ở tại Thanh Hoá. Do bản tính thích bươn chải, thử nghiệm cái mới, Bằng bàn bạc với gia đình nghỉ việc ở công ty ngoài quê để vào Sài Gòn lập nghiệp. Đến tháng 7/2019, Bằng chính thức chân ướt chân ráo vào Tp.HCM và xin làm việc tại một công ty BĐS.

"Khi vào công ty mọi thứ mới mẻ nơi đất khách quê người, nhưng được đào tạo bài bản với nghề, được nghe anh chị em đi trước truyền kinh nghiệm và khả năng kiếm tiền trong nghề môi giới, em dần dần đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề này", Lê Công Bằng chia sẻ.

Từng bán chiếc máy tính lấy tiền ăn để trụ với nghề, nam môi giới này bật khóc vì một ngày giao dịch được 3 nền đất, cầm hoa hồng cả trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Bằng sự kiên trì, Lê Công Bằng đã bám trụ được với nghề môi giới, dù vào thị trường thời điểm khó khăn

Tuy vậy, thời gian đầu để trụ được với nghề môi giới không hề đơn giản như Bằng nghĩ. 4 tháng đầu làm ở công ty, nam môi giới này không có giao dịch, khó khăn về tài chính bắt đầu xuất hiện. "Lúc đó, em phải bán cái máy tính duy nhất, mà trước đó đã chắt cóp mãi mới mua được để lấy tiền ăn, sống qua ngày", Bằng kể lại.

Trong 4 tháng ròng đó, dẫn khách đi xem đất, nam môi giới này chỉ nhận lại câu trả lời của khách là "để anh chị suy nghĩ" rồi không ai xuống tiền mua. Khoảng thời gian đó, Bằng suy nghĩ rất nhiều về nghề môi giới, phải chẳng bản thân không có duyên với nghề, phải chẳng mình còn thiếu điểm gì mà hầu hết khách hàng từ chối.

Theo Bằng, thời điểm đó đã có lúc nản chí, muốn bỏ nghề vì miếng cơm manh áo đè nặng vai. Nhưng được bạn bè, anh chị em trong công ty động viên, Bằng lại cố gắng kiên nhẫn bám trụ. Và cũng có thành quả. Đến tháng thứ 5, nam môi giới này bán được sản phẩm đầu tiên.

"Khi có giao dịch đầu tiên, suy nghĩ về nghề của em tích cực hơn, và quyết tâm càng cao để theo đuổi nghề. Em đăng nhiều bài về sản phẩm để tiếp cận đa dạng khách hàng. Đồng thời, học hỏi thêm cách tư vấn để khách hàng có niềm tin xuống tiền. Chính sự kiên nhẫn, đặc biệt là có tâm khi tư vấn cho khách là yếu tố quan trọng để trụ với nghề môi giới", Bằng chia sẻ.

Và cũng kể từ thời điểm chốt được giao dịch đầu tiên, con đường nam môi giới này đi có phần thuận lợi hơn. Nhờ sự kiên trì bám khách, cùng với học hỏi kỹ năng tư vấn, sau đó Bằng có thêm nhiều giao dịch. Sự thúc đẩy về tài chính cùng với việc được tiếp xúc nhiều người đã khiến nam môi giới này hăng say, yêu thích nghề môi giới hơn.

"Em sẽ không bao giờ quên giao dịch BĐS đầu tiên trong nghề môi giới. Khi khách "xuống cọc" căn nhà, cảm xúc lúc đó của em tả nỗi. Trên đường đi nhận cọc đến lúc về nhà vui đến mức mà em không ngủ được cả đêm hôm đó. Đêm nằm cứ trằn trọc nghĩ về sự sung sướng của lần giao dịch thành công đầu tiên. Mức hoa hồng 40 triệu đồng, nghĩ rằng bằng cả năm mình làm công nhân tích cóp mới có được", Bằng tâm sự.

Một ngày chốt được 3 giao dịch, hoa hồng hơn trăm triệu đồng, "bật khóc" vì sung sướng

Kể về lần ấn tượng nhất trong nghề môi giới của mình từ trước đến nay, Lê Công Bằng chia sẻ, đó là ngày chốt được 3 giao dịch, hoa hồng cả trăm triệu đồng.

Nếu ở bối cảnh thị trường BĐS trước đây thì việc môi giới thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi ngày không có gì lạ lẫm. Nhưng với Bằng, vào thị trường BĐS thời điểm năm 2019, khi mà đất đai Tp.HCM đã tăng giá, nhu cầu thị trường chững cùng với dịch Covid-19 hành hoành suốt gần 2 năm qua thì việc có thu nhập tốt đó là sự cố gắng không ngừng trong nghề.

Bằng kể lại, vào khoảng tháng 10/2020, khi đăng bài trong hội nhóm facebook, tình cờ có một vị khách đang có nhu cầu tìm BĐS. Nhà đầu tư này thấy bài đăng của Bằng nên nhắn tin hỏi, và hẹn đi xem đất luôn sau đó.

Khi chuẩn bị xong, nam môi giới này chạy xe qua điểm hẹn để đón dẫn khách đi xem đất. Khi tư vấn, Bằng nhận thấy khách có vẻ ứng ý nền đất và đặt ra nhiều câu hỏi về vị trí, quy hoạch, tiện ích xung quanh khu đất. Tuy nhiên, không cọc liền lúc đó mà vị khách này hẹn Bằng ngày mai đưa người nhà xuống xem lại.

"Khi nghe nhà đầu tư này nói đưa người nhà xuống xem lại thì em cũng nghĩ khó có giao dịch, vì có thể khách còn phải xem xét nọ kia…", nam môi giới này cho hay.

Từng bán chiếc máy tính lấy tiền ăn để trụ với nghề, nam môi giới này bật khóc vì một ngày giao dịch được 3 nền đất, cầm hoa hồng cả trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Đến nay, nam môi giới này đã có những thành công nhất định sau 3 năm bước chân vào nghề môi giới BĐS

Sang ngày hôm sau, Bằng chuẩn bị thêm các sản phẩm BĐS khác "dự phòng" ngoài sản phẩm đã dẫn NĐT đi xem hôm trước, nhằm dự trù trường hợp nếu khách không ưng sản phẩm đó thì có sản phẩm khác thay thế. Sau khi đón khách và thêm người anh trai của vị khách này đi xem lại lô đất, một lúc khách này nói với Bằng: " Em báo chủ giá anh thương lượng, được thì anh cọc luôn".

Trong thời gian làm giá với chủ đất, Bằng lại tư vấn cho khách sản phẩm bên cạnh, chủ đất khác đang cần tiền nên bán gấp. Ai dè, người anh trai của vị khách này ưng luôn mảnh đất bên cạnh và chỉ sau đó vài tiếng gọi điện để cọc.

Như vậy, khi 2 anh em đi xem đất, nam môi giới này đã bán được 2 nền đất trong vài tiếng đồng hồ. "Bằng sự nhạy bén và quyết đoán, nền đất của vị khách này sau 2 tháng đã tăng lên 40%, khi mà đất nền khu Đông có dấu hiệu sốt nhẹ khi dịch lần 2 được kiểm soát", Lê Công Bằng cho biết.

Bằng chia sẻ, khi nhận cọc xong 2 lô đất về tới nhà, em sung sướng vì không ngờ rằng nửa ngày mình có thể kiếm được 60 triệu đồng. Ngay lúc đang vui sướng vì bán được 2 nền đất thì có vị khách đầu tư (cũng quen biết trước đó) gọi điện cho Bằng hẹn đi xem một số đất nền. 6 giờ chiều, Bằng tiếp tục dẫn khách hàng này đi xem đất và vợ chồng họ cũng ưng ngay lô đất rồi cọc.

"Lúc này, em sung sướng không thể tả nỗi. Trong người hồi hộp vui sướng. Khi đưa vị khách cuối cùng đi cọc về, họ còn cho em 2 triệu đồng để cảm ơn vì mua được sản phẩm ưng ý", Bằng kể lại.

Như vậy, lô thứ 3, Bằng được hoa hồng 35 triệu đồng, nghĩa là trong một ngày nam môi giới này kiếm gần trăm triệu đồng. Đây cũng là lần giao dịch ấn tượng của Bằng kể từ khi bước chân vào nghề năm 2019. Trong khi cùng thời điểm, các môi giới BĐS khá trầy trật để có giao dịch, nhất là lúc dịch bệnh lâu lâu lại tái bùng phát.

"Cảm xúc lúc đó của em là run lên vì sung sướng, muốn bật khóc luôn vì không nghĩ một ngày chốt được 3 giao dịch và hoa hồng lên đến hàng trăm triệu đồng trong một ngày…", Lê Công Bằng chia sẻ.

"Thực sự, đến lúc này em cũng không nghĩ mình có thể trụ lại được miền đất hứa này. Những suy nghĩ trong nghề cứ trào dâng khiến bản thân càng cố gắng hơn. Em không ngờ, nghề môi giới BĐS lại mang lại cho em nhiều kiến thức cũng như vật chất nhanh đến vậy", Bằng giãi bày.

Được biết, sau 3 năm với nghề, hiện nam môi giới này đã mua được đất trong Tp.HCM. Theo Bằng, BĐS là nghề không lỗi lời. Tuy vậy, muốn trụ vững với nghề môi giới BĐS cần kiên nhẫn, kiên trì, có tâm, biết nắm cơ hội ắt thành công.

Nguồn: CafeF

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật