CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

The Nest – Ngôi nhà với chi phí thấp và tận dụng vật liệu thừa

25/07/2019

Bằng cách tận dụng tối đa các vật dụng thừa và khéo léo sử dụng vừa đủ không gian sống, mọi người có thể dễ dàng sở hữu một ngôi nhà tiện nghi, tự nhiên và linh hoạt cho bất kỳ nhu cầu nào trong tương lai với một chi phí hạn chế.

Thiết kế: A21 Studio

Địa điểm: Thuận An

Hạng mục: Nhà ở

Diện tích: 40m2

Năm hoàn thành: 2013

Hình ảnh: Hiroyuki Oki

 

The-nest-ngoi-nha-voi-chi-phi-thap-va-tan-dung-vat-lieu-thua-2

 

Ngôi nhà được thiết kế cho gia chủ là một nhà báo ở độ tuổi trung niên, đã làm việc nhiều năm cho các tạp chí kiến trúc tại Việt Nam. Dự án nằm ở vùng ngoại ô của một thành phố mới với phong cách kiến trúc mang chủ nghĩa đô thị. Do đó, cả kiến trúc sư và gia chủ đều thống nhất ý tưởng rằng ngôi nhà nên có sắc xanh của cây cối, nhưng không khác biệt nhiều với những ngôi nhà kế bên.

The-nest-ngoi-nha-voi-chi-phi-thap-va-tan-dung-vat-lieu-thua-3

 

Để phù hợp với nguồn ngân sách hạn chế, các KTS đề xuất sử dụng các kết cấu nhẹ như thép và tấm tôn để thay thế cho gạch và bê tông thông thường. Hơn nữa, ý tưởng thu gom các đồ thừa tận dụng lại những thứ còn tốt để sử dụng cho công trình cũng được đưa ra, giải pháp này không những giúp giảm giá thành mà còn đem tới cho công trình một phong cách độc đáo: một cảm giác yên bình của thời gian.

 

The-nest-ngoi-nha-voi-chi-phi-thap-va-tan-dung-vat-lieu-thua-4

 

Việc sử dụng kết cấu thép không những giúp giảm chi phí trên hệ móng nhà mà còn khiến cho thời gian thi công ngắn hơn, và cũng tiết kiệm chi phí xây lắp. Khung nhà được làm bằng hệ cột thép 90x90 và hệ dầm thép 30x30 được bao phủ bởi lưới mắt cáo B40, làm thành hệ dàn cho các cây leo tự phát triển.

 

The-nest-ngoi-nha-voi-chi-phi-thap-va-tan-dung-vat-lieu-thua-5

 

Ngôi nhà được cấu trúc thành hai phần đặc trưng: 2 phòng ngủ ở tầng trên, nhà bếp và phòng khách ở tầng trệt và hòa cùng với thiên nhiên, nối liền với sân vườn xung quanh. Bên cạnh đó, bằng cách tận dụng lại những đồ thừa, mọi người có thể dễ dàng sở hữu một ngôi nhà tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài với một chi phí rất hợp lý. Kiến trúc sư cố gắng đem đến cho chủ sở hữu cảm giác được gần gũi với thiên nhiên bên ngoài bằng cách có thể quan sát vẻ đẹp của cây cảnh ở mọi góc nhìn của ngôi nhà. Nói cách khác, cây xanh được sử dụng để trang trí cho những bức tường xung quanh ngôi nhà tạo sự liên kết giữa cây cối và con người.

 

The-nest-ngoi-nha-voi-chi-phi-thap-va-tan-dung-vat-lieu-thua-6

 

Sau cùng, công trình là một mô hình nhà ở giá rẻ có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội Việt Nam. Bằng cách tận dụng tối đa các vật dụng thừa và khéo léo sử dụng vừa đủ không gian sống, mọi người có thể dễ dàng sở hữu một ngôi nhà tiện nghi, tự nhiên và linh hoạt cho bất kỳ nhu cầu nào trong tương lai với một chi phí hạn chế.

 

The-nest-ngoi-nha-voi-chi-phi-thap-va-tan-dung-vat-lieu-thua-7 

Quang Huy

Theo Designsvn

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!