CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Nhà Olwen – Không gian tích hợp đa chức năng vừa nhà ở vừa kinh doanh

31/07/2019

Lấy cảm hứng từ lối sống và cấu trúc truyền thống của một ngôi nhà cổ ở miền trung Việt Nam, D1 đề xuất một tầng xếp chồng lên nhau theo chiều dọc cho cấu trúc đa chức năng.

 

Điều này dẫn đến một giải pháp tổng thể độc đáo mời gọi và cho phép tích hợp liền mạch giữa các thành viên gia đình nhiều thế hệ, giữa cụ thể và tự nhiên, giữa toà nhà trong quá khứ và hiện tại sống động hơn.

 

 

Kiến trúc: D1

Địa điểm: Đà Nẵng, Việt Nam

Thể loại: Showroom

Trưởng nhóm kiến trúc: Tan Nguyen

Diện tích: 75m2

Dự án năm: 2018

Nhiếp ảnh: Quang Tran

Nhóm thiết kế: Nhung Vu, Thien Thanh Nguyen

Khách hàng: Toan Nguyen

 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Nhà Olwen là một dự án nhà ở nằm trong một khu phố đông đúc tại Đà Nẵng, miền trung Việt Nam. Kế hoạch là thiết kế một showroom, không gian bán lẻ, trang trí và không gian làm việc cho studio chụp ảnh trong một khu đất rộng 75m2, tại một khu dân cư thấp tầng được bao quanh bởi các lô cốt và lối vào là một con hẻm hẹp 2,5m.

 

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-2

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-3

 

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-4

 

Lấy cảm hứng từ lối sống và cấu trúc truyền thống của một ngôi nhà cổ ở miền trung Việt Nam, D1 đề xuất một tầng xếp chồng lên nhau theo chiều dọc cho cấu trúc đa chức năng. Điều này dẫn đến một giải pháp tổng thể độc đáo mời gọi và cho phép tích hợp liền mạch giữa các thành viên gia đình nhiều thế hệ, giữa cụ thể và tự nhiên, giữa toà nhà trong quá khứ và hiện tại sống động hơn.

 

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-5

 

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-6

 

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-7

 

Mỗi tầng có chức năng riêng: Tầng thứ nhất và thứ hai dành cho không gian làm việc kết hợp với phòng trưng bày váy cưới. Tầng thứ ba là không gian quây quần cho cả gia đình. Một cầu thang được lắp đặt bên ngoài, ngăn cách không gian làm việc và phòng trưng bày với không gian sống của gia đình. Không gian được thiết kế để tránh cảm giác chật chội trong khi vẫn đảm bảo sự riêng tư.

 

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-8

 

Các yếu tố của thiên nhiên được thêm vào để đảm bảo cho việc ngắm cây, tiếng chim hót líu lo và nhìn thấy ánh nắng mặt trời, và cảm giác mát mẻ mỗi sáng. Thông qua nhà Olwen, D1 cũng muốn nâng cao nhận thức về cách tiếp cận triết học mới đối với nhà ở hiện đại ở Việt Nam, với các nhà đầu tư đương đại: một cách tiếp cận thích nghi với các thành phố đô thị hoá với những bài học rút ra từ quá khứ phong phú của chúng ta.

 

Nha-olwen-khong-gian-tich-hop-da-chuc-nang-9

Quang Huy

Theo Designvn

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!