CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Tái hiện 7 kì quan thế giới cổ đại qua những hình ảnh phục dựng

25/07/2019

Mới đây NeoMam Studio vừa tái hiện lại những hình ảnh của 7 kì quan thế giới để có cái hình dung về sự tồn tại hào nhoáng của chúng trong thời đại mà chúng thuộc về.

Bảy kì quan của thế giới cổ đại được các học giả xem là những công trình kiến trúc cao quí nhất trên hành tinh. Một số công trình mang tính biểu tượng này, bao gồm Kim tự tháp Giza vĩ đại, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, mặc dù chúng ở trong tình trạng hoang tàn trái ngược với cách mà chúng tồn tại 2000 năm cách đây.

Để suy đoán về những cấu trúc này sẽ trông như thế nào trong thời kì hoàng kim, NeoMam Studio đã hợp tác với Budget Direct Australia để tạo ra một loạt những hình ảnh về 7 kì quan thế giới. Dưới đây là những nỗ lực tái hiện hình ảnh các kì quan thế giới của NeoMam Studio.

1. Tượng thần Mặt trời ở  Rhodes

Bức tượng cao 108ft (gần 33m) đứng trên cảng Mandraki, chân của nó được đặt chắc chắn trên bệ 49ft (gần 15m) để thuyền có thể đi qua giữa hai chân của nó. Đây chắc chắn là một cách để cho người ngoài biết ở đây ai là chủ: trên thực tế, bức tượng thần mặt trời khổng lồ Helios này được điêu khắc từ nung chảy vũ khí và khiên của quân đội Cypriot, những người mà người Rhodes đã giành chiến thắng ở thời điểm đó.

7-ki-quan-kien-truc-the-gioi-co-dai-1

Hình ảnh: Budget Direct Australia

2. Kim Tự Tháp Giza

Được xây dựng cách đây hơn 4.500 năm từ những viên đá nặng 2,5 đến 15 tấn mỗi viên, Kim tự tháp vẫn là công trình kiến trúc cao nhất thế giới của con người trong gần bốn nghìn năm. Các cuộc khai quật gần đây đã tiết lộ rằng có khả năng có tới 100.000 công nhân lành nghề và được chăm sóc tốt đến từ khắp nơi trên đất nước để sống trong một thành phố tạm thời khi họ xây dựng các kim tự tháp cho thế giới tâm linh.

7-ki-quan-kien-truc-the-gioi-co-dai-1


Hình ảnh: Budget Direct Australia


3. Vườn treo Babylon

Vườn treo có thực sự tồn tại? Đây là một kỳ quan duy nhất trong danh sách có thể là một hư ảo trong trí tưởng tượng của một nhà văn du lịch cổ đại. Các tác giả bản địa của Babylon, nơi cách đó 50 dặm về phía nam  mà ngày nay là Baghdad ở Iraq - đã không đề cập đến khu vườn. Nhưng nếu nó thực sự tồn tại, thì nó dường như là một kỳ công kỹ thuật đáng chú ý, với những máy móc phức tạp dẫn nước để xây dựng sân thượng cao tới 65ft (gần 20m).

 

7-ki-quan-kien-truc-the-gioi-co-dai-1


Hình ảnh: Budget Direct Australia

4. Hải đăng Alexandria

Đây là ngọn hải đăng mà trở thành thước đo đánh giá tất cả các ngọn hải đăng khác đến sau nó. Kết cấu này được xây dựng bởi Sostratus (kiến trúc sư và kĩ sư) của Cnidus, có một ngọn lửa đang cháy trên đỉnh một tòa tháp hình trụ, trên đỉnh một khối bát giác ở phần giữa và đặt trên nền một hình vuông. Một cầu thang xoắn ốc dẫn đến phần cuối cùng, nơi mà có thể đặt một bức tượng của Helios.

 

7-ki-quan-kien-truc-the-gioi-co-dai-1


Hình ảnh: Budget Direct Australia

5. Lăng mộ Mausolus ở Halicarnassus

Ngôi mộ được xây dựng cho Mausolus, người trị vì Caria, một vùng cổ của Tiểu Á,  ấn tượng đến nỗi tên vua quá cố đã trở thành từ chung cho các di tích tang lễ lớn. Mausolus đã ủy thác nhiều ngôi đền lớn và các tòa nhà dân sự trong cuộc đời mình, và tự mình lên kế hoạch cho lăng. Cấu trúc này là sự pha trộn của các nguyên tắc thiết kế của Hy Lạp, khu Cận Đông và Ai Cập được đặt trong đá cẩm thạch Anatilian và Pentelic.

 

7-ki-quan-kien-truc-the-gioi-co-dai-1

 Hình ảnh: Budget Direct Australia

6. Tượng thần Zeus ở Olympia

Pho tượng dát vàng và ngà voi cao 40 ft (tương đương 12m) này được dựng lên tại đền thờ thần Zeus bởi người Eleans trong nỗ lực hất cẳng người Athens. Thật không may, khung và ngai vàng được làm bằng gỗ. Mặc dù nó đã tồn tại vài trăm năm, nhưng bức tượng có thể bị phá hủy vào năm 426 Sau Công nguyên hoặc vài năm sau đó trong một vụ hỏa hoạn ở Constantinople.

 

7-ki-quan-kien-truc-the-gioi-co-dai-1

Hình ảnh: Budget Direct Australia

7. Đền thờ Artemis ở Ephesus

Người Hy Lạp Cổ đại, người Goth ở thế kỉ thứ 3 và những người theo đạo Cơ đốc đầu tiên dường như đã bị kích động bởi ngôi đền khổng lồ này với nữ thần Hy Lạp, vị thần của sự tinh khôi, săn bắn, muông thú hoang dã, rừng rậm và sự màu mỡ. Công trình đã được xây dựng và bị phá hủy ba lần. Người đầu tiên phá hủy nó là Herostratus, người đốt nó chỉ để được nổi tiếng. Kế đến là người Goths, những kẻ đã phá hủy thành phố trong khi trốn chạy khỏi quân La Mã.

 

7-ki-quan-kien-truc-the-gioi-co-dai-1


Hình ảnh: Budget Direct Australia


Quang Huy

Theo Desgin.vn

 

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!