CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Bí mật bên trong những nơi nghỉ dưỡng chỉ dành cho giới siêu giàu

16/12/2020

Nhà "siêu sang" là thuật ngữ đang được một số công ty cho thuê bất động sản sử dụng để phân biệt chúng với những biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp thông thường. Những ngôi nhà này được xếp ở vị trí cao nhất trong thị trường cho thuê bất động sản hạng sang và có mức giá thuê "khủng" mỗi đêm bằng với khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của nhiều người.

Nhà "siêu sang"

Bí mật bên trong những nơi nghỉ dưỡng chỉ dành cho giới siêu giàu
Biệt thự Casa Fryzer thuộc bộ sưu tập Chairman's Collection là nơi từng đón các ngôi sao giải trí, hoàng tộc và CEO của các công ty trong danh sách Fortune 500. Ảnh: Villas of Distinction.

Những người giàu có nhu cầu có thể tìm kiếm những biệt thự cực kỳ xa hoa với chi phí thuê từ 13.450 USD mỗi đêm.

Trong số hàng nghìn căn hộ nhà sang trọng cho thuê trên thị trường, ước tính chỉ có khoảng vài chục căn hộ đủ tiêu chuẩn để được xếp vào bộ sưu tập này. Một số căn sẽ có dịch vụ máy bay phản lực tư nhân bắt đầu từ năm 2021.

Biệt thự nghỉ dưỡng tư nhân

Bí mật bên trong những nơi nghỉ dưỡng chỉ dành cho giới siêu giàu
Ani Anguilla gồm 10 phòng hạng sang. Ảnh: Ani Private Resorts.

Ani Private Resorts là công ty hiện đang sở hữu bốn "biệt thự nghỉ dưỡng tư nhân" ở Anguilla, Cộng hòa Dominica, Sri Lanka và Thái Lan. Loại hình biệt thự này kết hợp những yếu tố tốt nhất của biệt thự thông thường và khu nghỉ dưỡng tư nhân.

Các nhân viên làm việc trong những biệt thự nghỉ dưỡng tư nhân hầu hết đều đã được đào tạo tại những khách sạn xa xỉ hàng đầu thế giới như Aman Resorts và Four Seasons, có thể đáp ứng những yêu cầu đặc biệt từ các vị khách giàu có, như tổ chức bắn pháo hoa hay hạ cánh trực thăng bên trong biệt thự.

Các tiện nghi tại đây mang đẳng cấp của một khu nghỉ dưỡng 5 sao. Trải rộng trên diện tích 20.000m2 dọc theo bờ biển phía nam, địa điểm tại Sri Lanka của Ani có sân tennis riêng chuyên nghiệp, spa và điều phối viên hoạt động cho trẻ em. Tuy nhiên, giống như một biệt thự riêng, mỗi địa điểm chỉ tiếp đón một nhóm khách duy nhất tại mỗi thời điểm nhất định. Giá thuê đã bao gồm tiền ăn, đồ uống (bao gồm cả rượu), trị liệu spa, huấn luyện viên cá nhân, lớp học nấu ăn và chương trình giải trí cho trẻ em.

Yeshi Phuntsho, giám đốc điều hành hoạt động của công ty cho biết, trong bối cảnh Covid-19, cả 4 cơ sở đều mở cửa để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng tránh dịch của giới thượng lưu, trong đó, 2 địa điểm ở Thái Lan và Sri Lanka chỉ mở cửa cho khách trong nước.

Mỗi kỳ nghỉ của Ani có giá từ 4.625 USD/đêm (8 người lớn) hoặc 9.625 USD/đêm (28 người lớn).

Dinh thự cổ

Bí mật bên trong những nơi nghỉ dưỡng chỉ dành cho giới siêu giàu - 3

Templeton House là một dinh thự cổ 240 năm tuổi. Ảnh: Richstone Collection.

Sau đợt trùng tu trị giá 40 triệu USD kéo dài gần một thập kỷ, dinh thự Templeton House tại London hiện đang tiếp đón các vị khách tới nghỉ dưỡng hàng đêm. Dinh thự thời Georgia 240 tuổi này từng là nhà của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, với 8 phòng ngủ, spa và hồ bơi dài 25m.

Năm 2010, ngôi nhà được mua lại bởi David và Laura Rich-Jones, cặp vợ chồng điều hành Richstone Properties, một công ty phát triển bất động sản có trụ sở tại London đang hoạt động trong thị trường cho thuê nhà ở hạng sang.

Không giống như nhiều khách sạn và biệt thự cho thuê thông thường, đặt phòng ngay lập tức không có sẵn với những dinh thự cổ này. Rich-Jones tiết lộ, khách hàng chủ yếu là những doanh nhân nổi tiếng và sẽ được phía công ty xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo nguồn tiền của họ là hợp pháp trước khi có thể đặt phòng. Sự độc đáo và riêng tư cùng tiện nghi như một khách sạn cao cấp hàng đầu là những lý do chính khiến các vị khách sở hữu khối tài sản khổng lồ sẵn sàng chi tiền để thuê những dinh thự này.

"Chỉ có một số ít những vị khách được lựa chọn để có thể tới đây nghỉ dưỡng mỗi năm. Và hầu hết các lượt đặt trước đều qua giới thiệu", ông nói thêm.

Bí mật bên trong những nơi nghỉ dưỡng chỉ dành cho giới siêu giàu - 4

La Bergerie là một biệt thự 8 phòng ngủ với nhà bếp chuyên nghiệp, rạp chiếu phim, nhà khách và sân đậu trực thăng. Ảnh: Richstone Collection.

Mỗi dinh thự cổ đều có đầu bếp, nhân viên phục vụ và đội ngũ quản gia. Các dịch vụ trông trẻ và yoga, cũng như các hoạt động như leo núi, dù lượn và đua xe đều có thể được đáp ứng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Giá thuê hàng đêm của những dinh thự mang tính lịch sử này vì thế cũng rất đắt đỏ: Templeton House (18.217 USD), La Bergerie (5.890 USD), và biệt thự Charlotte (5.290 USD).

Ngọc Mai

Theo Dân trí

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!