CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Giải pháp lấy sáng cho nhà xây trên mảnh đất chữ L

25/07/2019

Nằm trong con ngõ ở trung tâm lịch sử ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, ngôi nhà hình chữ L bị kẹt giữa bức tường cũ kỹ và một tòa nhà hai tầng.

Ngôi nhà hình chữ L tọa lạc ở Bắc Kinh (Trung Quốc) được xưởng kiến trúc B.L.U.E Architecture xây dựng cho gia đình 6 người.

con ngõ nhỏ

Nằm trong con ngõ ở trung tâm lịch sử ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, ngôi nhà hình chữ L bị kẹt giữa bức tường cũ kỹ và một tòa nhà hai tầng.

nhà 43m2

Mục tiêu của B.L.U.E Architecture là biến đổi ngôi nhà 43m2 thành không gian sống tiện nghi, hiện đại và thoáng sáng cho gia đình 6 người.

 

nhà chữ L

Tầng một gồm các khối hộp gỗ được bố trí sát nhau tạo thành các khu vực chức năng như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng học và phòng tắm.

 

phòng học

Cách bố trí này giúp hình thành không gian mở liên tục, từ đó thúc đẩy các thành viên trong gia đình giao tiếp, trò chuyện với nhau nhiều hơn, đồng thời đảm bảo rằng mỗi người vẫn có không gian riêng tư, độc lập.

sân chơi

Không gian mở trên tầng 2 là phòng của trẻ và sân chơi. 

phòng ngủ

Đặc biệt, kích cỡ mỗi khối hộp gỗ được tính toán dựa trên thông số nhân trắc học động của các thành viên trong gia đình.

 

phòng của trẻ

Các chất liệu mềm mại như thảm lông và lưới được ưu tiên sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, đồng thời tạo nên bầu không khí ấm áp và thân mật.

khoảng giếng trời

Nhờ khoảng giếng trời dài chạy dọc theo ngôi nhà mà ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn khắp không gian nội thất, khiến mọi người có cảm giác như đang ở ngoài trời.

lối đi

Lối đi chung cạnh nhà không chỉ có nhiệm vụ kết nối toàn bộ không gian nội thất với nhau mà còn kết nối với không gian chung ngoài trời, giống như một phần mở rộng của con ngõ.

 

khung gỗ và kính

Mặt sau nhà được làm từ khung gỗ và kính trong suốt, có thể đóng mở linh hoạt để biến thành không gian ngoài trời rộng rãi. 

phòng vệ sinh

Thiết kế nhà lấy cảm hứng từ không gian sinh hoạt cộng đồng trong những con ngõ ở Bắc Kinh, truyền tải ý niệm về một ngôi nhà có thể là khoảng mở như một phần của không gian đô thị công cộng.

không gian nội thất

Do vậy, không gian nội thất và khoảng sân sau luôn được chiếu sáng, xóa nhòa đi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài.

 

phòng đẹp

Từ đó định nghĩa nhà là mối quan hệ giữa những người sống bên trong và mối quan hệ giữa con người với môi trường.


Bản vẽ mặt bằng bố trí nhà Sơ đồ thiết kế nhà 
Sơ đồ thiết kế nhà.

Bản vẽ mặt bằng bố trí nhà.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: B.L.U.E. Architecture Studio
  • Tên dự án: Nhà chữ L
  • Đội ngũ thi công: Shuhei Aoyama,Yoko Fujii, Lingzi Liu
  • Vị trí: Dengshikou, Bắc Kinh, Trung Quốc
  • Diện tích xây dựng: 43m²
  • Thời gian thi công: 06.2016 – 09.2016
  • Hình ảnh: Ruijing Photo

Quang Huy

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!