CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Nhà thông minh thật sự có thông minh như tên gọi?

10/07/2019

Liệu sự phát triển mạnh mẽ của ngành IoT trên thế giới cũng như Việt Nam có khiến thị trường nhà thông minh tạo ra bước đột phá mới?

Nhà thông minh thật sự có thông minh như tên gọi?

Anh Hoàng Văn Phong doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: "Tôi vừa tìm hiểu để lắp đặt hệ thống nhà thông minh cho gia đình đang sống tại chung cư. Khi tìm hiểu cũng như được các nhân viên tư vấn tôi thấy hầu như các sản phẩm đều khá giống nhau từ hệ thống điều khiển ánh sáng, rèm, tivi điều hoà… Nhưng phải tới khi quyết định lắp đặt và sử dụng thì mới thấy phát sinh ra nhiều điều mình không lường trước và cũng không được nhắc tới trong quá trình tư vấn. 

Chẳng hạn việc phải đục đẽo tường nhà để tìm dây nguội lắp đặt công tắc làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. Chưa hết, khi sử dụng tôi mới phát hiện ra là thực tế ngôi nhà đã không thông minh như tôi mong đợi, phải điều khiển bằng tay quá nhiều. Thêm vào đó, không phải hệ thống nhà thông minh nào cũng giống nhau và việc mở rộng để tích hợp thêm một số những tính năng khác thực sự rất khó khăn vì hầu hết các công ty đều triển khai các hệ thống độc lập.

Nhà thông minh chưa đáp ứng hết nhu cầu của người tiêu dùng

Đây không phải là câu chuyện của riêng anh Phong mà còn là vấn đề chung của rất nhiều hộ gia đình sau khi lắp đặt và sử dụng hệ thống nhà thông minh. Cụm từ "nhà thông minh" hiện đang được nhắc đến như một xu hướng tiên tiến và đang tạo được sự hấp dẫn với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm của hệ thống nhà thông minh còn khá nhiều bất cập, chưa đáp ứng hết nhu cầu của người tiêu dùng.

Hiện nay các sản phẩm của hệ thống nhà thông minh còn khá nhiều bất cập chưa đáp ứng được hết được nhu cầu của người tiêu dùng

Thời gian gần đây, sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu trong và ngoài nước, cũng như sự xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm hiện đại tạo nên một cuộc cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực này. Nhưng càng có nhiều sự cạnh tranh thì chính người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi. Dù thị trường nhà thông minh Việt Nam còn khá non trẻ nhưng ngành IoT đang phát triển mạnh mẽ với sự ra mắt của nhiều giải pháp mới để phục vụ nhu cầu con người.

Mới đây Homa Techs Inc. - nhà cung cấp thiết bị mạng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things – IoT) và thiết bị nhà/tòa nhà thông minh được tích hợp cùng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo Tinh Giản, thông báo sẽ chính thức ra mắt dòng sản phẩm IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức. Dòng sản phẩm này sẽ được trang bị dòng chip mới nhất của Qualcomm, cho phép tích hợp nhiều loại sản phẩm thông minh, xử lý cục bộ các tác vụ phân tích hình ảnh, âm thanh... mà không cần đến server.

Homa - Sự đột phá công nghệ mới trong thị trường nhà thông minh Việt Nam

Theo thông tin từ Homa, IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức không chỉ hoạt động như một WiFi Router mạnh mẽ mà còn là bộ điều khiển trung tâm thông minh, sử dụng các chuẩn kết nối phổ biến trên thị trường: WiFi, Zigbee, Z-wave, Bluetooth BLE, G.hn PLC... Tất cả các thiết bị sau khi kết nối với loT Hub sẽ hoạt động đồng bộ trên cùng hệ thống phần mềm và ứng dụng của Homa. Các Hub Đa Năng này có khả năng kết nối với nhau bằng công nghệ đường trục độc quyền của Homa, phối hợp với đường truyền Wifi và PLC G.hn tạo thành mạng lưới để mở rộng vùng phủ sóng.

Nhà thông minh thật sự có thông minh như tên gọi? - Ảnh 1.

loT Hub của Homa được trang bị dòng chip mới nhất của Qualcomm cho phép tích hợp nhiều loại sản phẩm thông minh, xử lý cục bộ các tác vụ phân tích hình ảnh, âm thanh... mà không cần đến server.

Nói hoa mỹ thế nào thì mục đích chính của hệ thống nhà thông minh là ứng dụng công nghệ để làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu và tốt đẹp hơn. Thực tế, một hệ thống nhà thông minh cần phải đáp ứng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, dễ dàng tùy biến theo nhu cầu, thói quen của người dùng cũng như đầy đủ tính năng. Dù chưa ra mắt chính thức nhưng những thông tin về dòng sản phẩm IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức của Homa khiến rất nhiều người mong đợi sẽ tạo nên một cuộc đột phá mới trên thị trường nhà thông minh.

Những câu hỏi được đặt ra liên quan đến chi phí, tính năng, độ an toàn, tiện lợi của các thiết bị, ứng dụng thông minh… của IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức sẽ được Homa chính thức giải đáp vào ngày 12/7/2019 tại "Lễ ra mắt sản phẩm Homa tại thị trường Đông Nam Á". Trong buổi ra mắt chính thức dòng sản phẩm IoT Hub Kết Nối Đa Giao Thức, người tham gia sẽ được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm mẫu, ngoài ra hội thảo kỹ thuật chuyên đề về thị trường và công nghệ nhà thông minh cũng được tổ chức.

Xem thêm thông tin tại đây.

Quang Huy

Theo Nhịp sống kinh tế

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!