CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi chung chưa có hồi kết

09/07/2019

Các hộ dân sinh sống tại chung cư 54 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội vừa có đơn tố cáo Công ty CP thi công cơ giới xây lắp chiếm dụng đường đi chung của dự án

Các hộ dân sinh sống tại chung cư 54 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội vừa có đơn tố cáo Công ty CP thi công cơ giới xây lắp chiếm dụng đường đi chung của dự án.

Ông Phan Anh Hoàng – Đại diện Ban quản trị cho rằng, mới đây, các cư dân chung cư rất bất bình trước việc, công ty CP thi công cơ giới xây lắp cho xây dựng 1 dãy nhà thấp tầng đề lên hệ thống thoát nước của cả dự án và xây lấn vào đường quy hoạch dự kiến của Thành phố mở rộng đường giao thông.

“Hệ thống xây dựng nhà ở mới không xây theo đúng thiết kế bản vẽ, sai mật độ 70%, xây bậc lên xuống lấn chiếm mốc giới của dự án, ăn cắp không gian công cộng để kinh doanh thương mại, gây cản trở cuộc sống của người dân.

54 Hạ Đình: Tranh chấp lối đi chung chưa có hồi kết - Ảnh 1.

Dãy nhà liền kề được xây sát đường đi chung của khu chung cư 54 Hạ Đình.

Thậm chí, họ còn ngang nhiên cắt bỏ một hàng cây xanh lâu năm của khu dân cư. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị đến nhiều cơ quan chức năng của Thành phố, chính quyền quận, phường nhưng chủ đầu tư cố tình phớt lờ", ông Hoàng nói.

Cũng theo ông Hoàng, người dân đề nghị chủ đầu tư buộc phải dừng thi công dự án để làm sáng tỏ các kiến nghị của cư dân. Cụ thể, việc xây tường rào công trình vượt ra ngoài mốc giới 30cm so với mốc giới được bàn giao.

Thứ hai, việc công ty xây nhà ở thương mại để bán nhưng không để đường giao thông nội bộ mà chiếm đường đi chung của chung cư thành đường đi cho dự án.

Thứ ba, hiện nay chủ đầu tư đang chiếm dụng đường đi chung để chở vật liệu xây dựng dẫn đến lún nứt đường, vỡ đường ống thoát nước, gây bụi bẩn, lầy lội ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của cư dân 54 Hạ Đình.

Đồng thời, các cơ quan chức năng phải vào cuộc kiểm ra toàn bộ việc cấp phép xây dựng, quy hoạch. Sau khi các vấn đề được làm sáng tỏ, chủ đầu tư mới được tiếp tục thi công.

Không chỉ bức xúc về các vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Tiến – thành viên ban quản trị chung cư cho biết, khu chung cư này đã được bàn giao cho người dân vào ở 15 năm nay nhưng đến thời điểm này vẫn chưa nhận được sổ đỏ.

Nguyên nhân chính là do, chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Không những thế, chủ đầu tư tiếp tục chiếm toàn bộ nhà sinh hoạt cộng đồng của cư dân đế cho thuê kinh doanh khiến người dân không có nơi để tổ chức các hoạt động chung.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 10/4/2019, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội đã có văn bản gửi công ty CP thi công cơ giới và xây lắp thông báo yêu cầu phía công ty phải hoàn thiện nghĩa vụ tài chính của dự án. Đồng thời, công ty này chưa liên hệ với Sở để hoàn thiện các thủ tục về đất đai, chưa khắc phục các sai phạm tồn tại của dự án.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 22/5/2019, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty CP Thi công cơ giới và xây lắp và đại diện Ban quản trị tòa nhà A1, A2 dự án chung cư 54 Hạ Đình.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu yêu cầu chủ đầu tư phải dừng toàn bộ hoạt động thi công công trình đến khi chủ đầu tư tổ chức đối thoại với cư dân (bao gồm cả việc liên quan đến hàng cây).

Tại buổi làm việc, ông Đậu Trạng Nguyên - Tổng Giám đốc Công ty CP Thi công cơ giới và xây lắp một mực khẳng định dự án 18 căn nhà liền kề được xây dựng đúng theo bản vẽ thiết kế đã được các cơ quan chuyên môn của thành phố Hà Nội phê duyệt. Công ty đã hoàn thành hết các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước khi tiến hành kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.

Khi đại diện Ban quản trị chung cư 54 Hạ Đình đặt nghi vấn, nếu hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, tại sao ngày 10/4/2019 Sở TN&MT Hà Nội lại có Công văn số 2971/STNMT-VPĐKĐĐ thông báo về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ tài chính...; thì ông Nguyên trả lời rằng, do các cơ quan không có sự phối hợp làm việc với nhau, Sở TN&MT không nắm được nội dung nên đã phát đi văn bản đó.

Tuy nhiên, khi được đề nghị cung cấp các văn bản, phiếu thu tài chính để làm căn cứ cho những ý kiến đưa ra thì chủ đầu tư lại từ chối.

Được biết, tại cuộc họp ngày 22/5/2019, khi Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Nguyễn Xuân Lưu yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt hoàn toàn hoạt động thi công cho đến khi tổ chức đối thoại với người dân, đến nay dự án này đã dừng hẳn hoạt động xây dựng.

 

Quang Huy

Theo VTCnews

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!