CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Những vị 'cứu tinh' trong bài trí phong thủy ở nhà

20/08/2019

Mục đích của phong thủy là làm sao hấp dẫn sinh khí đến nơi mình muốn, bài trừ tà khí xâm nhập và trong khi khắc phục hoặc gia tăng ảnh hưởng của khí, có những vị “cứu tinh” đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Trong khoa học phong thủy có những “vị thuốc” rất đơn giản làm tốt đẹp hơn, hiệu quả hơn hoặc cứu chữa những bế tắc, khuyết điểm, hư hại đã và đang xảy ra với ngôi nhà, văn phòng kinh doanh… của mọi người.

Kiếng, hay còn gọi là gương dùng bên ngoài hoặc bên trong nhà ở, nhà hàng, quán cà phê, văn phòng… là vật được dùng. Nếu dùng bên ngoài sẽ có tác dụng để phản hồi những tà khí hay những “mũi tên độc” như con đường, cột đèn… bắn vào cửa chính nhà mình. Khi dùng bên trong có thể cân bằng những ngôi nhà hình dạng lồi lõm, hình chữ L, phản chiếu phong cảnh sông hồ vào nhà để hấp dẫn sinh khí.

Đèn trong phong thủy gồm: đèn điện, đèn cầy, đèn dầu… Giống như kiếng, đèn có thể đặt bên ngoài hoặc bên trong nhà. Dùng đèn bên ngoài là để cân bằng một phần của căn nhà bị khiếm khuyết. Đặt đèn bên trong nhà để thay thế ánh sáng mặt trời, xua đuổi tà khí.

 

Hoa và cây cảnh thường dùng hoa tươi hoặc cây thật, nhưng trong những trường hợp đặc biệt có thể dùng hoa hoặc cây giả thay thế. Cây và hoa tươi có tác dụng hấp dẫn sinh khí. Tuy nhiên khi có cây hoặc hoa nào bị bệnh, héo rũ phải bỏ ngay nhằm tránh thu hút tà khí.

Quả cầu thủy tinh cũng có tác dụng hấp dẫn, lưu giữ sinh khí khỏi thoát ra ngoài quá nhanh đồng thời có tác dụng làm cho tà khí chuyển thành sinh khí.

Phong linh phải là những chiếc chuông phát ra âm thanh thánh thót vui tai mới mời gọi sinh khí. Treo phong linh ở nhà để xua đuổi tà khí, treo ở giữa hành lang dài và hẹp để dẫn dắt khi khí vào dọc hành lang đó. Treo phong linh ở các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, văn phòng dịch vụ… có tác dụng tăng số lượng khách hàng.

 

Thác nước nhân tạo, hòn non bộ… đặt bên ngoài hay bên trong nhà, văn phòng đều có tác dụng tốt đẹp, nhất là ở hai cung Tài lộc và Quan lộc. Cây nước hay thác nước còn dùng để quân bình lại những phần bị khiếm khuyết của ngôi nhà.

Đồng tiền cổ biểu tượng cho may mắn về tiền bạc. Thường dùng 3 hay 8 đồng tiền buộc lại bằng chỉ đỏ và treo ngay trên quầy tính tiền hoặc gần cửa ra vào của văn phòng, cơ sở kinh doanh để đem lại may mắn.

Góc chia sẻ

Khi dùng những “vị thuốc” cứu tinh trong phong thủy để tác động khởi sắc một cung nào đó cần phải áp dụng đúng ý nghĩa căn bản sinh, khắc trong ngũ hành. Cũng cần chú ý không dùng quá liều lượng sẽ sinh ra phản hệ.

 

Quang Huy

Theo Thiên An/Thanh niên

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!