CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

7 lời khuyên khi thiết kế phòng ngủ của bạn

05/08/2019

Đã bao giờ bạn cảm giác có điều gì không ổn trong trong cách thiết kế phòng ngủ của bạn? 1/3 cuộc đời của bạn là giấc ngủ nên phòng ngủ là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà. Tuy thế, do thiết kế đơn giản nên phòng ngủ ít khi được chúng ta quan tâm đúng mực.

Dưới đây là 7 lời khuyên của các chuyên gia cho căn phòng ngủ của bạn.

1. Tạo ra sự thông thoáng

Hãy cố gắng tạo sự thông thoáng bên trong căn phòng. Hãy quan sát các phòng khách sạn để bạn có thể tham khảo tốt nhất cho việc này. Đây cũng chính là lý do 90% các phòng khách sạn cho kiểu thiết kế này.

Thiet-ke-phong-ngu-1

 

Các cách bài trí thông thoáng trở nên khó khăn hơn một chút với các phòng ngủ có phòng tắm gắn liền, hoặc phòng ngủ có cửa ra bên ngoài nhà. Để tiết kiệm không gian, hãy chú ý đến nơi bạn định vị phòng tắm và tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn. Các phòng có phòng tắm hoặc tủ quần áo trước khu vực ngủ cần có khoảng trống dài hơn. 

Còn nếu bạn tạo ra khoảng trống để phòng tắm và tủ quần áo gần sát giường về bên phải, bạn không cần một khoảng trống dài và bạn có thể bố trí thêm không gian lưu thông vào phòng để tạo cảm giác rộng hơn.

 

2. Tập trung vào góc nhìn

Thiet-ke-phong-ngu-2

Một phòng ngủ luôn cảm thấy đẹp hơn khi điều đầu tiên bạn trải nghiệm là một cái nhìn dễ chịu ra ngoài cửa sổ - trái ngược với một cái nhìn thẳng vào giường. Nếu bạn đang thiết kế một phòng ngủ mới hoặc làm lại một cái cũ, hãy thử tạo ra một bố cục tập trung vào một thứ gì đó tuyệt đẹp như hồ nước hay đơn giản như sân sau của nhà bạn.

3. Luôn tạo nên sự riêng tư

Thiet-ke-phong-ngu-3

Luôn luôn là điều tốt đẹp khi bạn có thể để cửa phòng ngủ mở mà không mất đi sự riêng tư của bạn. Sảnh nhỏ trong bản vẽ này cung cấp sự tách biệt với các phòng khác. Tôi luôn cố gắng tránh thiết kế một bố cục mà bạn nhìn thẳng vào phòng ngủ từ một không gian công cộng như phòng khách, nhà bếp, hoặc phòng sinh hoạt chung.

Thiet-ke-phong-ngu-4

4. Gần gũi với không gian bên ngoài

Mặc dù điều này có thể không khả thi ở tất cả các vùng có khí hậu nóng, kết nối một căn phòng với ngoài trời là một cách tuyệt vời để làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nếu phòng ngủ của bạn ở tầng trệt (hoặc ở tầng hai và có sân thượng liền kề), thêm một bộ cửa Pháp có thể ngay lập tức làm tăng cảm giác không gian rộng lớn hơn.

  Thiet-ke-phong-ngu-5

 

5. Xem xét cách bố trí nội thất

 

Bạn nên xem xét cách bày trí tất cả các vật dụng trong phòng ngủ. Một cạnh của giường luôn được đặt sát tường - nhưng còn tủ quần áo, TV, ghế và bàn thì sao? Làm việc với kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế của bạn để đảm bảo có đủ không gian bên cạnh giường ngủ và không gian rộng rãi để bạn có thể tiếp cận 3 mặt của nệm.

  Thiet-ke-phong-ngu-6

 

 

6. Tăng ánh sáng và thông gió

 

Xác định vị trí phòng ngủ của bạn ở góc nhà có thể cho bạn cửa sổ trên hai hoặc nhiều bức tường liền kề. Điều này mang lại cho bạn thêm lợi ích của thông gió chéo và ánh sáng tự nhiên dịu hơn.

  Thiet-ke-phong-ngu-7

 

 

7. Hãy dành thời gian suy nghĩ trước khi quyết định

 

Những thiết kế tuyệt vời mất một thời gian và thường yêu cầu tinh chỉnh trước khi bạn đưa ra kế hoạch hoàn hảo. Đừng quá vội vàng thực hiện luôn thiết kế - nó đáng để dành thêm một chút thời gian để chúng ta chỉnh sửa nhằm đảm bảo cuối cùng bạn có một thiết kế tốt nhất.

Thiet-ke-phong-ngu-8

 

Sự thật là, thiết kế tốt không nhất thiết có nghĩa là một không gian mà quá phức tạp và tốn kém để xây dựng. Một không gian hoạt động tốt hơn, chi phí xây dựng ít hơn, hiệu quả hơn và dễ bảo trì hơn có thể là một ví dụ nổi bật về một thiết kế tuyệt vời.

Quang Huy

Theo Designvn

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!