CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN SLAND.VN

0707992829

Ngắm kiến trúc đậm chất Hội An của Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

25/07/2019

Sự pha trộn giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc Việt Nam và châu Âu đã tạo nên khu nhà ga

Sự pha trộn giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc Việt Nam và châu Âu đã tạo nên khu nhà ga nhìn bên ngoài tựa như một góc phố cổ Hội An, nhưng bên trong lại giống hầm con tàu biển thế kỷ 13.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long 

Được khởi công tháng 11/2017, dự án Cảng hành khách quốc tế Hạ Long có tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng, trong đó 300 tỷ đồng là vốn ngân sách tỉnh để làm cầu dẫn, còn lại một tập đoàn tư nhân đầu tư xây dựng cầu cảng, nhà ga hành khách.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long 

Công trình bao gồm các hạng mục chính như: Cầu cảng, bến du thuyền, cầu dẫn, nhà công vụ, nhà ga hành khách. Trong đó, sảnh đón khách dài 130m, rộng 30m; bến cảng khách dài 406m gồm 6 trụ neo.

kiến trúc đậm chất Hội An 

Được thiết kế đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được hai tàu đậu cùng lúc, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long được coi là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của nước ta.

Nhà ga hành khách  

Có quy mô 3 tầng với tổng diện tích 13.500m2, nhà ga cảng hành khách là sự pha trộn giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc Việt Nam và châu Âu, tạo nên khu nhà ga nhìn bên ngoài tựa như một góc phố cổ Hội An. Công trình được thiết kế bởi Bill Bensley - top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới.

khu nhà ga Cảng hành khách quốc tế Hạ Long 

Kiến trúc bên trong của khu nhà ga lại được thiết kế giống tầng hầm của con tàu biển thế kỷ 13 với hệ thống cột gỗ, trần gỗ và trần thép, nội thất cầu kỳ.

Kiến trúc Cảng hành khách quốc tế Hạ Long 

27 khung tranh thể hiện hải đồ và tàu biển cổ là điểm nhấn độc đáo của khu nhà ga.

Thiết kế khu nhà ga Cảng hành khách quốc tế Hạ Long 

Các sảnh ga rộng rãi, phân cách bằng những khung gỗ sơn màu đỏ đun.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long  

Trong sân ga, các hàng ghế chờ được thiết kế hiện đại, sang trọng. Khi đi vào khai thác thương mại, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn khách nước ngoài đến với Hạ Long, tạo đà cho ngành du lịch "cất cánh".

Quang Huy

(Theo VnExpress)

Công cụ tìm kiếm

Bất Động Sản Nổi Bật

Dữ liệu đang cập nhật!

Cần Mua - Cần Thuê

Dữ liệu đang cập nhật!